Giới thiệu sách “Tổ chức quyền lực nhà nước ở địa phương trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (24/02/2020)

Năm xuất bản:  2019

Cuốn sách “Tổ chức quyền lực nhà nước ở địa phương trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam” do PGS.TS. Vũ Thư (Chủ biên) và tập thể tác giả biên soạn, đã được Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 2019.

Giới thiệu sách “Thực hiện nguyên tắc pháp quyền ở một số quốc gia và gợi mở cho Việt Nam” (18/12/2019)

Năm xuất bản:  2019

Cuốn sách “Thực hiện nguyên tắc pháp quyền ở một số quốc gia và gợi mở cho Việt Nam” do PGS.TS. Nguyễn Đức Minh (Chủ biên) và tập thể tác giả biên soạn, đã được Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành năm 2019.

Giới thiệu sách “Pháp luật về bảo trợ xã hội ở Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” (09/12/2019)

Năm xuất bản:  2019

Tác giả cuốn sách là TS. Hoàng Kim Khuyên, nghiên cứu viên chính Phòng Quyền con người và Luật về các vấn đề xã hội, Viện Nhà nước và Pháp luật. Sách do Nhà xuất bản Tư pháp ấn hành năm 2019.

Giới thiệu sách “Hòa giải trong giải quyết tranh chấp đất đai ở Việt Nam hiện nay” (04/01/2019)

Năm xuất bản:  2018

Tác giả cuốn sách là TS. Phạm Thị Hương Lan, nghiên cứu viên chính Phòng Luật Tài nguyên và Môi trường, Viện Nhà nước và Pháp luật. Sách do Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2018.

Giới thiệu sách chuyên khảo “Tư tưởng chính trị - pháp lý ở làng xã cổ truyền vùng đồng bằng Bắc bộ và ảnh hưởng đối với xã hội Việt Nam” (05/11/2018)

Năm xuất bản:

Chủ biên cuốn sách là PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương, Nghiên cứu viên cao cấp Viện Nhà nước và Pháp luật. Sách do Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành tháng 8 năm 2018.
Giới thiệu sách “Bình luận khoa học Luật Đất đai năm 2013”

Giới thiệu sách “Bình luận khoa học Luật Đất đai năm 2013” (23/04/2018)

Năm xuất bản:  2018

Chủ biên cuốn sách là TS. Phạm Thị Hương Lan, Trưởng phòng Phòng Luật Tài nguyên và Môi trường, Viện Nhà nước và Pháp luật. Sách do Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2018.

Giới thiệu sách “Pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam hiện nay” (19/10/2017)

Năm xuất bản:  2017

Tác giả cuốn sách là TS. Bùi Đức Hiển, nghiên cứu viên phòng Pháp luật Môi trường, Viện Nhà nước và Pháp luật.

Giới thiệu sách “Trách nhiệm về hậu quả chất da cam/dioxin ở Việt Nam: Cơ sở pháp lý và phương pháp đấu tranh” (05/05/2017)

Năm xuất bản:  2016

Cuốn sách do Nhà nước đặt hàng. Đồng chủ biên là PGS.TS. Nguyễn Như Phát và PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương. Sách do Nhà xuất bản Khoa học xã hội ấn hành tháng 12 năm 2016.